Ca khúc Đôi ta như ngọc như ngà – Nghệ nhân Nguyễn Công Dứa, Nghệ nhân Nguyễn Công Lụt do nghệ sĩ , thể hiện, thuộc thể loại Quan họ cổ không nhạc đệm. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Đôi ta như ngọc như ngà – Nghệ nhân Nguyễn Công Dứa, Nghệ nhân Nguyễn Công Lụt mp3, playlist/album, MV/Video Đôi ta như ngọc như ngà – Nghệ nhân Nguyễn Công Dứa, Nghệ nhân Nguyễn Công Lụt miễn phí tại DanCaQuanHo.Net

Lời bài hát: Đôi ta như ngọc như ngà – Nghệ nhân Nguyễn Công Dứa, Nghệ nhân Nguyễn Công Lụt

Bài hát Đôi ta như ngọc như ngà – Nghệ nhân Nguyễn Công Dứa, Nghệ nhân Nguyễn Công Lụt

5/5 - (1 bình chọn)

Lời thành viên:

Vâng, câu “Đôi ta như Ngọc như Ngà”này được đôi liền anh Nguyễn Công Dứa – Nguyễn Công Lụt người làng Bùi hay còn gọi là làng Châm Khê đặt lời và ca để đối lại với câu “Đào Nguyên”.

Với lối hát của làng Châm Khê đã làm cho câu hát có hồn quá tuyệt vời, đối rất chỉnh với câu “Đào Nguyên”. Lối hát của làng Châm Khê rất khó, có nhiều nét khác biệt hẳn với lối hát của các làng khác, âu cũng là cách hát riêng biệt của các liền anh, liền chị làng Bùi đã được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Đôi anh hai Nguyễn Công Dứa – Nguyễn Công Lụt đã có công rất lớn để truyền dạy và phát triển lối hát của làng mình, không những cho các liền anh, liền chị trong làng mình mà còn cho các làng khác nữa. Về Châm Khê ai mà đã được dự một canh hát cổ mới thấy rằng, lối hát, cách “chơi” Quan họ của làng mang đậm nét cổ xưa được lưu giữ và bảo tồn nghiêm ngặt, những lớp đàn em sau đôi anh hai Nguyễn Công Dứa – Nguyễn Công Lụt có các anh hai Quyển, anh hai Cau , đặc biệt có đôi anh em ruột anh hai Tạo – anh hai Ba là con của Cụ Khai – một liền chị nổi danh ở vùng Kinh Bắc, đã ngoài 80 rồi nhưng giông hát và vốn của cụ thì là niềm mơ ước của biết bao nhiêu liền chị. Đôi lời chia sẻ với các bạn yêu Quan họ như thế.

Mình là người Hà Nội, mê Quan họ lắm, cũng lặn lôik lên các làng tìm hiểu và theo học, tuy chưa biết được mấy câu nhưng thật là tuyệt vời khi nghe và cảm nhận được cái tinh túy, cái hồn của từng câu hát, từng tứ thơ…

Kính mong đôi anh hai Nguyễn Công Dứa – Nguyễn Công Lụt luôn mạnh khỏe, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúc cho câu Quan họ làng Bùi mãi mãi bay xa, bay cao!

Đôi ta như ngọc như ngà – Nghệ nhân Nguyễn Công Dứa, Nghệ nhân Nguyễn Công Lụt

Quan họ cùng thể loại

Nhận xét bài: Đôi ta như ngọc như ngà – Nghệ nhân Nguyễn Công Dứa, Nghệ nhân Nguyễn Công Lụt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *