Ca khúc [Dạy hát quan họ] Tưởng đến gần xa do nghệ sĩ thể hiện, thuộc thể loại Chưa phân loại. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát [Dạy hát quan họ] Tưởng đến gần xa mp3, playlist/album, MV/Video [Dạy hát quan họ] Tưởng đến gần xa miễn phí tại DanCaQuanHo.Net

Lời bài hát: [Dạy hát quan họ] Tưởng đến gần xa

Bài hát [Dạy hát quan họ] Tưởng đến gần xa

5/5 - (1 bình chọn)

Dạy hát quan họ
Bài: Tưởng đến gần xa
Dân ca quan họ lời cổ
Giảng viên: NSƯT Hải Xuân

Lời bài hát:

Tưởng đến ấy mấy xa em gần xa, ấy mấy xa em gần xa. Song í le em còn giở bận ấy mấy dầu là anh chị Hai ơi, việc í i i nhà, việc nhà tôi chưa xong, việc í i i nhà, việc nhà tôi chưa xong.

Ngậm ngùi trong dạ ấy mấy mong tôi nhớ (ờ) mong, ấy mấy mong tôi nhớ ờ mong. Ngẫm ớ xem ơ là xem thế sự ấy mấy dầu rằng chị Ba ơi, chạnh í i i lòng, chạnh lòng tôi cả hai, chạnh í i i lòng, chạnh lòng tôi cả hai.

Làm chi cho bận ấy mấy hai tôi cả hai, ấy mấy hai tôi cả hai. Thuyền câu ơ là câu lơ lửng ấy mấy dầu là chị Tư ơi, thuyền í i chài, thuyền chài lơ lửng lửng lơ, thuyền í i chài, thuyền chài lơ lửng lửng lơ.

Thuyền câu lơ lửng ấy mấy sông tôi bên sông, ấy mấy sông tôi bên sông. Thuyền chài là chài lơ lửng ấy mấy dầu rằng chị Năm ơi, giữa í i i dòng, giữa dòng người đợi ai, giữa í i i dòng, giữa dòng người đợi ai.

Thuyền câu ơ là câu lơ lửng ấy mấy song tôi đã xong, ấy mấy xong tôi đã xong. Thuyền chài là chài lơ lửng ấy mấy dầu rằng chị Hai ơi, giữa í i i dòng, giữa dòng người đợi ai, giữa í i i dòng, giữa dòng tôi thương.

Lời thơ:

Tấm lòng tưởng đến gần xa,
Song le giở bận việc nhà chưa xong.
Ngậm ngùi trong dạ nhớ mong,
Ngẫm xem thế sự chạnh lòng cả hai.
Làm chi cho bận cả hai,
Thuyền câu lơ lửng thuyền chài lửng lơ.
Thuyền câu lơ lửng bên sông,
Thuyền chài lơ lửng giữa dòng đợi ai?
Thuyền câu lơ lửng đã xong,
Thuyền chài lơ lửng giữa dòng tôi thương.

[Dạy hát quan họ] Tưởng đến gần xa

Quan họ cùng thể loại

Nhận xét bài: [Dạy hát quan họ] Tưởng đến gần xa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *